NT160201_4

Cách Trang Trí Nhà Để Tâm Hồn Luôn Vui Vẻ

TRANG TRÍ NHÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ TÂM HỒN LUÔN VUI VẺ?

Cuộc sống hiện đại với guồng quay hối hả của công việc khiến người ta mệt mỏi. Chưa bao giờ trong lịch sử loài người xuất hiện nhiều căn bệnh gây ra bởi áp lực công việc, sự căng thẳng và các vấn đề tâm lý đến thế. Các dự báo cho thấy con số này không giảm mà có xu hướng ngày càng tăng trong tương lai. Để thoát khỏi vòng xoay đó, bạn cần một tinh thần đủ vững chãi, một cơ thể đủ khỏe mạnh và một tâm hồn thư thái.

Không gian sống tác động không nhỏ đến điều này. Thử tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu sau một ngày mệt nhừ vì công việc, bạn trở về căn nhà bừa bộn với đầy những thứ bạn không thích? Hẳn là cảm giác đó chẳng dễ chịu chút nào. Vậy nên, để có một tâm hồn thư thái, hãy biến không gian sống của bạn thành thiên đường. Nếu không thể, hãy làm cho nó trở thành nơi bạn cảm thấy dễ chịu nhất, hơn bất cứ nơi nào trên đời. Cách trang trí nhà để tâm hồn luôn vui vẻ, thoải mái sẽ giúp chúng ta gạt bớt đi một phần nào đó mỏi mệt đối với cuộc sống thường ngày.

NT160202_1

Tranh nghệ thuật Cây tình yêu

Điều này thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng thực ra cũng đơn giản thôi. Hãy chăm sóc nó đủ kỹ và yêu nó đủ nhiều! Bắt đầu bằng việc lục tìm trong trí nhớ cũ mèm của bạn nơi nào đem đến cho bạn cảm giác bình yên nhất. Đó có thể là nơi không phải lúc nào cũng mang đến niềm vui nhưng cho bạn cảm giác yên bình, đó có thể là căn nhà cũ kỹ bạn từng ở những ngày thơ, có thể là căn gác xếp lúc nào cũng cọt kẹt bạn thường tìm đến mỗi khi buồn hay là cánh đồng đầy nắng gió với vô số những kỷ niệm tuổi thơ… Nơi nào cũng được, miễn đó là nơi cho bạn cảm giác thoải mái và bình yên. Sau khi đã tìm được nơi bạn muốn nhớ, hãy tìm cách trang trí không gian sống của bạn theo hơi hướng đó. Không hẳn là phải giống ý hệt, căn phòng với nhiều điểm tương đồng cũng có thể đem lại cảm giác tương tự. Đặt một vật gì gợi nhớ về nơi đó, trồng một loại cây gì gợi lại cảm giác đó, bày trí lại căn nhà hay căn phòng tương tự như nơi đó, hoặc treo một bức tranh hay ảnh của không gian đó.. Có rất nhiều cách.

Treo những bức tranh phong cảnh cũng có tác dụng đem lại sự bình yên cho tâm hồn sau những thăng trầm của cuộc sống. Những bức tranh, bên cạnh nhiệm vụ trang trí, còn tạo cơ hội cho trí tưởng tượng bay xa. Hòa mình vào khung cảnh làng quê yên ả với những con người chân chất thật thà, đắm mình trong những con đường xa tít rợp bóng cây, thả mình trên cánh đồng bao la cỏ cây hay nhẹ nhàng đến bên căn nhà tranh nghi ngút khói… Những khung cảnh ấy rất dễ gợi lại cảm giác yên bình, bất kể bạn đã từng đến một nơi nào như thế hay chưa.

TN150508_2

Tranh Nông thôn miền núi

Nếu bạn không phải là người yêu thích làng quê, những bức tranh động vật hay cây cảnh có thể thay thế. Thực ra, tận sâu trong tiềm thức, thiên nhiên luôn mang lại cảm giác thanh bình cho con người. Đó là lý do vì sao mỗi khi buồn, người ta thường muốn trốn đi đâu đó thật xa, để tìm đến thiên nhiên. Bạn có thể nhận ra điều đó hoặc không. Sự phát triển không thay thế được thiên nhiên. Công nghệ không thay thế được thiên nhiên. Vậy nên, ngày nay người ta nghiên cứu đủ cách để mang thiên nhiên vào không gian sống hằng ngày.

HL140706_3

Tranh Hoa Loa Kèn Trắng

Nếu bạn là người yêu tôn giáo hay tin vào phong thủy, bạn cũng có thể treo những bức tranh loại này. Không khó để tìm thấy chúng trên thị trường, giá thành cũng không quá cao. Bạn có thể ghé vào những showroom để tham quan và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu một chút trước khi treo loại tranh này. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay sách báo, hoặc đề nghị nhân viên bán hàng tại showroom tư vấn.

Comments

comments

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật

Bạn có thể dùng các thẻ HTML và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>