BLV Anh Ngọc Tin chuẩn chưa anh có nguồn gốc từ đâu?

BLV Anh Ngọc Tin chuẩn chưa anh là meme rất nổi tiếng được cư dân mạng sử dụng và chia sẻ rất nhiều. Mục đích vừa để trêu ghẹo vừa mang đến vui vẻ, tạo sự hài hước. 

Vậy “Tin chuẩn chưa anh” là gì, bắt nguồn từ đâu? Mời fan hâm mộ bóng đá hãy cùng 7M tìm hiểu thông qua nội dung được chia sẻ bên dưới. 

Nguồn gốc của meme BLV Anh Ngọc Tin chuẩn chưa anh

“Tin chuẩn chưa anh” được biết là một câu nói cũng như meme đã được lan truyền trong tình huống cực hy hữu của BLV Trương Anh Ngọc, cụ thể là:

BLV Anh Ngọc Tin chuẩn chưa anh là câu nói nổi tiếng được nhiều cư dân mạng sử dụng
BLV Anh Ngọc Tin chuẩn chưa anh là câu nói nổi tiếng được nhiều cư dân mạng sử dụng

Khi đại dịch Covid bùng phát vào tháng 3/2020, BLV đã đăng một bài viết về Cristiano Ronaldo rằng anh ấy sẽ biến khách sạn của mình thành bệnh viện dã chiến. 

Vì đây là bài đăng của người nổi tiếng nên đã được cộng đồng mạng bình luận sôi nổi ở nguồn tin của bình luận viên Trương Anh Ngọc là “Tin chuẩn chưa anh” và câu trả lời là “chuẩn em nhé”. Tuy nhiên, bài viết này đã bị gỡ bỏ vì không đúng sự thật.

Kể từ khi đó, câu nói được sử dụng rộng rãi để biểu thị sự nghi ngờ về một tin tức nào đó. sau vụ việc này, Anh Ngọc đã nhận về sai sót của mình. Nhưng câu nói “Tin chuẩn chưa anh” liên quan đến BLV này vẫn được cộng đồng mạng sử dụng và lan truyền như một meme của mạng xã hội. 

Tham Khảo Thêm:  Áo thủ môn Bồ Đào Nha có gì khác biệt so với các CLB?

Giới thiệu đôi nét về BLV bóng đá Trương Anh Ngọc

Trương Anh Ngọc sinh ngày 19/1/1976, anh là một nhà bình luận viên bóng đá, phóng viên thể thao, phóng viên thời sự quốc tế, nhà văn, nhà báo người Việt Nam.

Trương Anh Ngọc là BLV, phóng viên thể thao, nhà văn, nhà báo,... tại Việt Nam
Trương Anh Ngọc là BLV, phóng viên thể thao, nhà văn, nhà báo,… tại Việt Nam

Ngoài ra, anh còn nổi tiếng là một trong những BLV được yêu thích nhất qua nhiều giải đấu. Đồng thời là phóng viên tác nghiệp tại những sự kiện thể thao lớn nhỏ từ trong ra ngoài nước. 

Kể từ năm 2010, bình luận viên Anh Ngọc là phóng viên đầu tiên và duy nhất đến nay đã được tạp chí France Football mời tham gia bình chọn Quả bóng vàng.

Xem thêm: Cầu thủ vô địch C1 nhiều nhất là ai, khám phá ngay!

Bên cạnh công việc bình luận viên, phóng viên, anh còn cha ra mắt những cuốn ký sự về hành trình tác nghiệp và khám phá của mình. Cuốn sách đầu tay của BLV này là “Nước Ý” phát hành chính thức vào tháng 5/2012 nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người hâm mộ.

Các cuốn bút ký tiếp theo có thể kể đến như: “Phút 90++”, “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu”, “Hẹn hò với Paris”, “Đi khi ta còn trẻ”,… đều có thành công nhất định. 

Vì sao meme “Tin chuẩn chưa anh” lại trở thành trò đùa?

Sau khi trả lời “Chuẩn em nhé”, câu nói này đã trở thành trò đùa của fan hâm mộ khi sự kiện này hoàn toàn không có thật. Điều này đồng nghĩa với việc bình luận viên Anh Ngọc đã chia sẻ sai tin tức dù anh là một trong những người đi tiên phong trong phong trào chống tin giả. 

Tham Khảo Thêm:  Top 5+ cầu thủ Mexico nổi tiếng nhất hiện nay
“Tin chuẩn chưa anh” trở thành trò đùa vì sự kiện BLV Anh Ngọc cung cấp đến fan hâm mộ hoàn toàn không có thật
“Tin chuẩn chưa anh” trở thành trò đùa vì sự kiện BLV Anh Ngọc cung cấp đến fan hâm mộ hoàn toàn không có thật

Trò đùa này có lẽ đã trở nên quá lố khi chính bình luận viên Trương Anh Ngọc bày tỏ sự bức xúc khi cộng đồng mạng nhắc đến quá nhiều. Ngoài những người yêu quý, nhiều người hâm mộ khác lại có ý định trêu đùa. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những vấn đề tiêu cực người nổi tiếng phải gánh chịu. 

Sự lan truyền của câu nói “Tin chuẩn chưa anh”

Câu nói “Tin chuẩn chưa anh” nhanh chóng trở thành meme spam, nhất là trong những bài đăng của bình luận viên Trương Anh Ngọc sau đó. Ngày 28/8/2021, một kênh Youtube đã đăng lại 1 video của BLV này trả lời bình luận của người đọc.

Trong đó, anh đã bày tỏ sự khó chịu với những câu hỏi “Tin chuẩn chưa anh”. Chỉ trong vòng 1 năm, video đã đạt được hơn 44 nghìn lượt xem. 

Ngày 27/8/2021, trang Facebook Meme from Vietnam đăng một hình ảnh ghi lại đoạn chat giả giữa cầu thủ CR7 với fan hâm mộ cùng tiêu đề “Tin chuẩn chưa anh?”. 

Bài đăng kể trên đạt hơn 1.400 lượt cảm xúc và 110 lượt chia sẻ trong 1 năm. Ngoài ra, ở phần bình luận, một tài khoản người dùng khác cũng đăng một phiên bản khác của meme này.

Ngày 28/4/2022, một phiên bản video khác bày tỏ sự bức xúc của Trương Anh Ngọc đã qua chỉnh autotune đăng lên Youtube bởi tài khoản người dùng “d1ec”. Sau 5 tháng, đoạn clip này đạt hơn 19 nghìn lượt xem.

Tham Khảo Thêm:  Câu lạc bộ bóng đá Chivas Guadalajara: 3+ cầu thủ nổi tiếng trong lịch sử

Ngày 13/6/2022, trang Facebook One Piece FC in Vietnam đăng tải một hình ảnh chế từ meme “Tin chuẩn chưa anh” liên hệ đến series anime/manga One Piece và đạt hơn 3.500 lượt cảm xúc trong 3 tháng. 

Kết luận

Tóm lại, “Tin chuẩn chưa anh” dù xuất hiện đã lâu nhưng đến nay vẫn không nguội và được cộng đồng mạng sử dụng phổ biến với nhiều biến thể khác nhau. Mục đích là để thực hiện sự nghi ngờ theo hướng hài hước trước một nguồn tin có độ chính xác thấp. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ trò đùa của cộng đồng mạng về BLV Anh Ngọc Tin chuẩn chưa anh. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ và hạn chế sử dụng meme này trong tương lai.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *